Các dịch vụ:
* Đóng kiện gỗ: 028.22 400 700

Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp

Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp tăng mạnh

Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp, dụng cụ, phụ tùng của Việt Nam trong hơn 6 tháng qua tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, gần cán mốc 20 tỉ đô la Mỹ.

Nhiều nhà sản xuất, cung cấp máy móc, thiết bị, công nghệ trên thế giới đến giới thiệu sản phẩm tại Việt Nam qua các cuộc triển lãm, hội chợ -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm nay đến hết ngày 15-7-2017, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt hơn 108,89 tỉ đô la Mỹ, tăng 23,3% (tương ứng tăng gần 20,59 tỉ đô la Mỹ) so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, đáng chú ý là nhóm mặt hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng nhập khẩu đạt 19,75 tỉ đô la Mỹ, tăng 5,25 tỉ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái. Theo cơ quan hải quan đây cũng là nhóm mặt hàng kim ngạch nhập khẩu cao nhất trong hơn nửa đầu năm nay.

Giới phân tích cho rằng Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp tăng mạnh cho thấy nhu cầu cao về mở rộng sản xuất cũng như đầu tư mới của doanh nghiệp trong thời gian qua tăng cao. Đáng chú ý là các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng tăng đầu tư sản xuất ở Việt Nam, nên nhu cầu Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp, phụ tùng,... cũng tăng theo.

Thông tin này cũng được các nhà tổ chức triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước nhận định khi lượng doanh nghiệp sản xuất, cung cấp máy móc, thiết bị, phụ tùng của các nước có xu hướng gia tăng tham gia các cuộc hội chợ triển lãm chuyên ngành được tổ chức tại Việt Nam.

Đóng kiện gỗ


Kiện gỗ là lớp bảo vệ phía ngoài khi cần vận chuyển các loại hàng hóa dù trên bất kỳ phương tiện vận chuyển nào để tránh cho hàng hóa bị dằn sốc, gây hư hại, gãy, vỡ, dập hay chịu những tác động khác bên ngoài.
Hầu hết hiện nay, các hàng hóa như tủ điện, tivi, hóa chất, các thiết bị dễ vỡ khác hầu hết là phải đóng kiện gỗ.
Với tác dụng bảo vệ hàng hóa cho bạn, vậy có phải hàng hóa nào, kích thước nào cũng có thể đóng kiện gỗ được không?
Trên lý thuyết, tất cả hàng hóa từ nhỏ đến lớn đều có thể đóng kiện gỗ được, chỉ cần bạn muốn bảo vệ hàng hóa của mình tránh va đập và hư hại. Tuy nhiên, những hàng hóa giá trị, hoặc dễ hư hại hay thường chịu tác động bên ngoài như tivi, đồ điện máy, xe máy...là luôn phải đóng kiện gỗ khi vận chuyển.
Và còn những hàng hóa phải vận chuyển đi quốc tế, buộc phải đóng kiện gỗ (còn phải đóng đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn mà quốc gia đó quy định)

Các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,... tiếp tục tăng đầu tư sản xuất vào Việt Nam, kéo theo nhiều nhà cung cấp máy móc thiết bị và phụ tùng đi cùng.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong nửa đầu năm nay, cả nước có hơn 1.180 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 11,83 tỉ đô la Mỹ và có gần 550 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 5,14 tỉ đô la Mỹ, với mức tương ứng là tăng 57,9% và tăng 35,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Việc tăng Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp, phụ tùng này cũng cho thấy các nhà đầu tư cho triển khai thực hiện dự án chứ không "ngâm" như những năm trước đây.

Theo cơ quan hải quan, nhóm mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn thứ hai trong cùng thời gian trên là vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, ước đạt 17,72 tỉ đô la Mỹ, tăng 3,86 tỉ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở chiều ngược lại, số liệu cập nhật của cơ quan hải quan cho thấy kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam từ đầu năm nay đến trung tuần tháng 7 rồi đạt hơn 105,93 tỉ đô la Mỹ, tăng 18,5% (tương ứng tăng hơn 16,5 tỉ đô la Mỹ) so với cùng kỳ năm ngoái.

Đóng kiện gỗ

Như vậy, tính ra cán cân thương mại hàng hóa của cả nước từ đầu năm đến hết ngày 15-7 bị thâm hụt hơn 2,96 tỉ đô la Mỹ, bằng 2,8% kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Trường hợp Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp có mã HS thuộc chương 84 và 85

Máy móc nhập khẩu qua sử dụng có mã HS thuộc chương 84 và 85 thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Căn cứ điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định:

“Điều 6. Yêu cầu cụ thể

1. Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

a) Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm;

b) Được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) của Việt Nam hoặc phù hợp với Tiêu chuẩn của các nước G7 về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

2. Đối với thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư, bao gồm dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng thuộc các trường hợp sau:

a) Dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư;

b) Dự án thuộc diện phải thực hiện thủ tục cấp giấy nhận đăng ký đầu tư mà không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.

Nếu trong hồ sơ dự án đầu tư có danh mục thiết bị đã qua sử dụng và được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư thì không phải áp dụng quy định tại khoản 1 Điều này.

Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệpTrường hợp cần thiết, cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư có thể lấy ý kiến thẩm định công nghệ của cơ quan chuyên môn về khoa học và công nghệ đối với thiết bị đã qua sử dụng trong hồ sơ dự án trước khi quyết định chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư”.

Theo quy định trên, máy móc thiết bị đã qua sử dụng có tuổi thiết bị trên 10 năm không được phép nhập khẩu, trừ trường hợp công ty Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp để thực hiện dự án đầu tư và máy móc đó thuộc danh mục thiểt bị qua sử dụng được cơ quan có thẩm quyển phê duyệt trong hồ sơ dự án đầu tư. Trường hợp công ty được Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp qua sử dụng theo quy định tại khoản 2 điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN thì hồ sơ thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại khoản 1 điều 7 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN và khoản 2 điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC.

2. Trường hợp Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp có mã HS không thuộc chương 84 và 85

Do công ty không nêu rõ về Nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp nên chúng tôi không thể trả lời chính các về chính sách mặt hàng. Công ty căn cứ các quy định sau để thực hiện:

+ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 01/06/2014 của Quốc hội;

+ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát Hải quan

+ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 21/01/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

+ Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

+ Các quy định của các bộ, ngành có liên quan đến quản lý chuyên ngành của hàng hóa.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.


Cổng tự động Cổng tự động nhập khẩu là một trong những sản phẩm được, Nhưng khi dùng cổng tự động, mọi khó khăn, bất tiện trên sẽ được khắc phục hoàn toàn chỉ qua một chiếc điều khiển. Chỉ cần ngôi trong xe, đứng trong nhà hay cả ở trên tầng thượng … và bấm nút, mọi việc khác đã có Mô tơ cổng tự động lo. Không phải leo mấy tầng
Máy omniblend Máy xay sinh tố nhà hàng OmniBlend là dòng sản phẩm cao cấp, Máy làm cà phê đá xay OmniBlend được trang bị Motor 3 Mã Lực công suất cao tương đương 2250 W, sử dụng công nghệ chổi quét tiên tiến nhất, không cần phải thay than như các loại motor thông thường khác. Tốc độ quay 10,000 - 38,000 vòng với thiết kế sáng tạo của cánh quạt giải
Máy vitamix Mua Máy vitamix đảm bảo chất lượng., Nhu cầu tìm mua Máy vitamix theo đó cũng được gia tăng cho thấy chất lượng và uy tín của thương hiệu đến từ Mỹ này đã được người dùng tin tưởng và đón nhận.

- Phone: +84-908-744-256